Bắt đầu khởi nghiệp, bạn nên chọn lĩnh vực nào?

Ngày đăng: 07:08 PM 02/04/2018 - Lượt xem: 322

 

Khi bắt đầu khởi nghiệp, lựa chọn được một ngành nghề phù hợp với điều kiện về tài chính, về kiến thức và kĩ năng của bản thân và phù hợp với ước mơ của mình là một điều cực kì quan trọng và khó khăn. Vì vậy nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công, hãy lựa chọn những ngành nghề nào phù hợp nhất với kiến thức, kỹ năng và chuyên môn của bản thân mình.

 

Khởi nghiêp – nên chọn lĩnh vực nào

Khởi nghiêp – nên chọn lĩnh vực nào

 

Dưới đây là một vài ví dụ để bạn tham khảo khi bắt đầu con đường tương lai của mình:

 

 

Kinh doanh online:

 

 

Kinh doanh online là một lĩnh vực không mới với mọi người. Linh vực này đặc biệt thích hợp với phụ nữ, vì có thể làm được mọi lúc mọi nơi ngay cả lúc đang đi làm đẹp hoặc chăm con ở nhà. Kinh doanh online là ngành không thể thiếu trong tất cả các mặt hàng bán lẻ. Không chỉ với doanh nhân mà tất cả mọi người ai cũng có thể kinh doanh online bởi những ưu điểm của lĩnh vực này như : Tiết kiệm chi phí, dễ dàng tiếp cận mọi người, thời gian linh động...

 

 

Kinh doanh đồ ăn nhanh

 

 

Các cửa hàng bán đồ ăn nhanh là một mô hình phục vụ các đồ ăn được chuẩn bị sẵn như: Gà chiên, Sandwich, pizza, mỳ Ý... Đồ nhanh có giá cả phải chăng và có sẵn ở mọi nơi. Lĩnh vực kinh doanh này đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, thói quen chi tiêu và mức giá hợp lý sẽ giúp bạn có doanh thu cao và thu hồi vốn khá nhanh.

 

 

Mở trung tâm đào tạo ngoại ngữ

 

 

Khi xã hội ngày càng phát triển, các dịch vụ kinh doanh xuyên quốc gia ngày càng trở nên phổ biến. Ngoại ngữ là cầu nối duy nhất giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài. Ngoài ra, ngoại ngữ hiện nay là điều kiện bắt buộc cho những bạn sinh viên mới ra trường với tấm bằng tốt, có được một CV xin việc đẹp và một công việc ổn định lương cao. Vì thế các dịch vụ liên quan đến đào tạo ngoại ngữ đang là một ngành “hot” có thị trường rất rộng lớn. Các bạn khởi nghiệp có thể quan tâm đến lĩnh vực này.

 

Có thể thành lập trung tâm ngoại ngữ

Có thể thành lập trung tâm ngoại ngữ

 

 

Cho thuê sách:

 

 

Dịch vụ cho thuê sách là một lĩnh vực kinh doanh tư duy hiệu quả. Tuy nhiên bạn sẽ gặp một vấn đề từ dịch vụ cho thuê sách đó là bản quyền tác phẩm. Bạn cần lưu ý kiểm soát bản quyền sách trong quá trình cho thuê. Không chỉ ở ý tưởng này, cho dù bạn nên kinh doanh mặt hàng gì bây giờ với số vốn ít thì cũng phải quan tâm đặc biệt đến vấn đề pháp lý.

 

 

Môi giới dịch vụ giúp việc nhà

 

 

Dịch vụ môi giới giúp việc nhà cho những gia đình không có thời gian dọn dẹp là ý tưởng hiệu quả trong xã hội hiện đại. Có thể đây là lĩnh vực kinh doanh không còn mới nhưng do nhu cầu tăng liên tục khiến công ty môi giới việc làm không đủ nhân lực để cung cấp.

Trên đây là những lĩnh vực kinh doanh dành cho những bạn bắt đầu khởi nghiệp. Hi vọng sẽ phần nào giúp bạn lựa chọn đúng được con đường mang đến sự thành công!

 

1900 06 66 61
Facebook
-
DAcademy Chat !